Luận Án Tiến Sĩ Chế Tạo Và Nghiên Cứu Động Học Quá Trình Nhả Chất Dinh Dưỡng Của Một Số Loại Phân Bón Nhả Chậm

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Lý Thuyết Và Hóa Lý' started by quanh.bv, Dec 23, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Chế Tạo Và Nghiên Cứu Động Học Quá Trình Nhả Chất Dinh Dưỡng Của Một Số Loại Phân Bón Nhả Chậm
    Sự bùng nổ dân số hiện nay đã dẫn đến những vấn đề bức xúc về lương thực thực phẩm. Sản xuất nông nghiệp từ chỗ dựa vào đất, phân chuồng, phân lá và các sản phẩm sinh vật khác..., hiện nay phải dựa vào phân bón hóa học. Theo Tổ chức lương thực và nông nghiệp liên hợp quốc (FAO) phân bón làm tăng năng suất cây trồng từ 35-45%, cho nên việc sử dụng phân bón trên thế giới cũng như ở Việt Nam là một tất yếu
    Hiện nay, hiệu quả sử dụng phân bón ở Việt Nam và các nước trên thế giới là rất thấp. Ở Việt Nam hiệu quả sử dụng phân urê đạt 30%-50%, phân lân 40%-45%, kali 40%-50%, phần còn lại bị mất mát do nhiều nguyên nhân như do sự bay hơi của amoniac, quá trình rửa trôi, xói mòn v.v... Điều này làm tăng chi phí, giảm hiệu quả kinh tế và gây ô nhiễm cho môi trường, đất, nước và không khí
    • Luận án tiến sĩ hóa học
    • Chuyên ngành Hóa lý thuyết và Hóa lý
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Đại Lâm, GS.TS Nguyễn Văn Khôi
    • Tác giả: Trần Quốc Toàn
    • Số trang: 147
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện khoa học và công nghệ 2016
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.13&view=27737
    https://drive.google.com/uc?id=11GiZ9pJ_zma8FnuWlA2hZ_dNupx8G4Js
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 27, 2019

Share This Page