Luận Văn Thạc Sĩ Chính Sách Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Cụm Ngành Tôm Sú Tỉnh Bạc Liêu

Discussion in 'Chuyên Ngành Chính Sách Công' started by nhandanglv123, Jun 22, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Chính Sách Nâng Cao Năng Lực Cạnh Tranh Cụm Ngành Tôm Sú Tỉnh Bạc Liêu
    Bạc Liêu có bờ biển dài 56 km nối với các cửa biển quan trọng như Gành Hào, Nhà Mát, Cái Cùng thuộc biển Đông nên được thiên nhiên ưu ái phát triển ngành thủy sản. Từ lâu, tôm sú là mặt hàng chủ lực xuất khẩu của tỉnh. Nông dân ở nhiều huyện, xã trong tỉnh đã nhanh chóng chuyển đổi mô hình kinh tế từ lúa sang tôm và hình thành vùng sản xuất chuyển đổi ở phía Tây của tỉnh. Cụm ngành tôm xuất khẩu đã phát triển rất tốt trong giai đoạn 2001 - 2010. Nhưng từ năm 2011 đến nay, ngành chế biến tôm xuất khẩu của tỉnh gặp nhiều khó khăn rất nan giải. Hiện nay, nguồn tôm nguyên liệu thiếu hụt trầm trọng cộng với sức cạnh tranh của sản phẩm trên thế giới giảm, làm cho yếu tố đầu vào và đầu ra đều bị trở ngại. Yêu cầu của người tiêu dùng và rào cản thị trường nhập khẩu ngày càng cao đòi hỏi cụm ngành phải có khả năng đáp ứng và thích nghi nhanh chóng.
    • Luận văn thạc sĩ hành chính
    • Chuyên ngành Chính sách công
    • Người hướng dẫn: Phan Chánh Dưỡng TS Vũ Thành Tự Anh
    • Tác giả: Liên Thu Trân
    • Số trang: 92
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2013
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1X5omnMchx-5thdh7YSPlOoUFlc0WEerV
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page