Đề Tài Khoa Học Chọn Giống Và Phát Triển Giống Trám Lấy Quả Tại Hoà Bình Và Một Số Tỉnh Phía Bắc

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by kimcuong230797, Apr 19, 2020.

  1. [​IMG]
    Mục tiêu của Dự án khoa học công nghệ Nông nghiệp vốn vay ADB thực hiện giai đoạn 2009 -2011 nhằm đưa sản phẩm đến với người tiêu dùng, chiếm lĩnh thị trường theo hướng phát triển kinh tế bền vững; để thực hiện được mục tiêu của dự án này, việc lựa chọn các loài cây bản địa thân gỗ, sống lâu năm, cho quả làm thực phẩm có thị trường tiêu thụ rộng và áp dụng các biện pháp công nghệ về chọn giống, nhân giống, thâm canh để nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm là một trong những hướng đi có triển vọng.. Trám trắng và Trám đen đang là những loài cây bản địa lấy quả làm thực phẩm có giá trị kinh tế cao. Quả trám là một mặt hàng đặc sản có giá trị, được sử dụng trong nước và là một mặt hàng xuất khẩu được ưa chuộng. Hiện nay trám đang được người dân trồng kết hợp lấy gỗ và lấy quả. Tuy vậy những nghiên cứu về hai loài trám này chủ yếu mới dừng ở các kỹ thuật gây trồng, chưa có nghiên cứu về chọn giống sai quả và về chất lượng quả. Mặt khác, do thiếu hiểu biết về trồng cây ăn quả, nhiều người đã trồng trám ghép lấy quả theo phương thức trồng rừng hỗn giao với một số loài cây bản địa khác theo kiểu trồng rừng lấy gỗ, nên kết quả là vừa không có quả, vừa không có gỗ.
    • Cơ quan chủ quản: Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn
    • Cơ quan thực hiện: Viện Cải thiện giống và Phát triển lâm sản
    • Chủ nhiệm đề tài: - ThS. Lý Thu Quỳnh (2009 - 6/2010) - TS. Hoàng Thanh Lộc (7/2010 -12/2011)
    • Thời gian thực hiện: 9/2009 - 12/2011
    • 59 Trang
    • File PDF-True
    • Viện cải thiện giống và phát triển lâm sản 2011
    Link download
    http://nitroflare.com/view/9BBAE8337728F00
     
    Last edited by a moderator: Apr 19, 2020

Share This Page