Luận Án Tiến Sĩ Chọn Lọc Năng Cao Tỷ Lệ Mỡ Giắt Của Lợn Duroc Bằng Phương Pháp BLUP Kết Hợp Gen H-FABP

Discussion in 'Di Truyền Và Chọn Giống Vật Nuôi' started by quanh.bv, Dec 29, 2024.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2024-12-29_16-19-53.png
    Trong vài thập kỷ qua, các chương trình đánh giá di truyền, chọn lọc giống lợn bằng phương pháp thống kê di truyền BLUP (Best Linear Unbiased Prediction) đã mang lại thành tựu lớn trong việc cải tiến năng suất sinh sản, sinh trưởng và tỷ lệ thịt nạc ở nhiều dòng, giống lợn. Tuy nhiên, việc cải tiến năng suất đã ảnh hưởng đến một số tính trạng chất lượng thịt. Có thể nhận biết rõ nhất là thịt trở nên khô hơn hay giảm tính ngon miệng. Về vấn đề này, một số nghiên cứu cho rằng hàm lượng mỡ giắt trong thăn thịt có tương quan chặt chẽ với độ mềm (tenderness), vị (taste) và độ mọng nước (juiceness) của thịt (Purslow, 2017). Chính vì vậy, gần đây người tiêu dùng thịt lợn yêu cầu thịt lợn phải có độ mềm và hương vị thơm ngon, hay nói cách khác là thịt lợn phải có hàm lượng mỡ giắt ở mức cao.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Di truyền và chọn giống vật nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Hữu Tỉnh, PGS.TS. Ngô Thị Kim Cúc
    • Tác giả: Nguyễn Văn Hợp
    • Số trang: 151
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Viện Chăn nuôi 2023
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.32&view=42478
    https://drive.google.com/file/d/140XKDwZl_1_YJTst37jbdEw1T3WySbnf
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page