Luận Văn Thạc Sĩ Cố Định (Bêta)-Glucosidaza Từ Aspergillus Niger PBC Và Ứng Dụng Cho Khử Đắng Dịch Quả Mơ

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 26, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Hiện nay trên thế giới, ngành công nghiệp nước giải khát đã và đang rất phát triển. Nước quả mơ là một trong những dạng đồ uống có giá trị dinh dưỡng cao với 13-15% chất khô, hàm lượng đường tổng số 8-10%, hàm lượng axit cao 4-6%... Tuy có giá trị dinh dưỡng cao như vậy nhưng quả mơ vẫn chưa được chú trọng trong ngành sản xuất nước quả ở Việt Nam do trong thành phần quả mơ chứa amygdalin là chất gây đắng cho dịch quả. â-glucosidaza (EC.3.2.1.21) là một enzym có tính đặc hiệu cơ chất tương đối rộng. Ngoài khả năng thủy phân các liên kết â-D-1,4-glucozit, âglucosidaza còn có thể thủy phân các aryl, alkyl glucozit như p-NPG, pnitrophenyl- â-D-xylozit, amygdalin…
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Xuân Sâm
    • Tác giả: Lê Hồng Hạnh
    • Số trang: 83
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2005
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/11061
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page