Luận Văn Thạc Sĩ Đặc Điểm Của Đoạn Gen Mã Hóa Protein Vỏ Phân Lập Từ Soybean Mosaic Virus

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Apr 1, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đặc Điểm Của Đoạn Gen Mã Hóa Protein Vỏ Phân Lập Từ Soybean Mosaic Virus
    Đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) là cây công nghiệp ngắn ngày, có giá trị kinh tế và hàm lượng dinh dưỡng cao. Tỉ lệ khối lượng các chất khô trong hạt đậu tương có đến 30 - 45% protein với đầy đủ và cân đối các loại axit amin cần thiết, 19 - 25% lipit, 20% gluxit, 4 - 5% chất khoáng và các vitamin (B1, B2, C, D, E, K...). Hạt đậu tương cung cấp nguồn dinh dưỡng phong phú cho con người và động vật. Rễ đậu tương có nốt sần chứa vi khuẩn có khả năng cố định nitơ không khí, vì vậy trồng đậu tương góp phần cải tạo đất và bảo vệ môi trường. Với những giá trị to lớn đó, cây đậu tương được đánh giá là cây trồng quan trọng trong sản xuất nông nghiệp và đời sống xã hội nhiều nước trên thế giới. Hiện nay ở Việt Nam, cây đậu tương chiếm một vị trí rất quan trọng trong cơ cấu cây trồng nông nghiệp, được gieo trồng ở cả 7 vùng nông nghiệp trên cả nước với mục đích giải quyết vấn đề thiếu protein cho người và gia súc, xuất khẩu và cải tạo đất.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Hoàng Thị Hải Yến
    • Số trang: 58
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...o-phan-lap-tu-soybean-mosaic-virus-42901.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Apr 1, 2017

Share This Page