Luận Án Tiến Sĩ Đặc Điểm Sinh Học, Sinh Thái Của Ruồi Đục Quả Bactrocera Spp (Diptera: Tephritidae) Trên Quả Nhãn

Discussion in 'Chuyên Ngành Bảo Vệ Thực Vật' started by quanh.bv, Jan 12, 2025 at 4:29 AM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-12_4-25-22.png
    Đặc Điểm Sinh Học, Sinh Thái Của Ruồi Đục Quả Bactrocera Spp (Diptera: Tephritidae) Trên Quả Nhãn Và Biện Pháp Xử Lý Nhiệt Lạnh
    Ruồi đục quả là sinh vật gây hại kinh tế nghiêm trọng đối với ngành sản xuất cây ăn quả không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều quốc gia trên thế giới. Không chỉ làm giảm năng suất, sản lượng của cây ăn quả, các loài ruồi đục quả còn có ý nghĩa quan trọng trong lĩnh vực kiểm dịch thực vật (KDTV), là đối tượng KDTV của nhiều quốc gia. Hàng năm, ruồi đục quả gây ra thiệt hại đến 25 tỷ USD cho ngành sản xuất rau quả của California (Carey & cs., 2017). Chỉ riêng loài ruồi đục quả Địa trung hải Ceratitis capitata (Wiedmann) đã gây thiệt hại khoảng 12 tỷ USD cho ngành sản xuất cây ăn quả của Hoa Kỳ (Shelly & cs., 2014). Tại Pakistan, ruồi đục quả được coi là sinh vật gây hại nghiêm trọng, có thể làm mất tới 200 triệu USD mỗi năm cho nông dân chưa kể đến các tổn thất của những người buôn bán, xuất khẩu (Stonehouse & cs., 1998)
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Bảo vệ thực vật
    • Người hướng dẫn: PGS.TS. Nguyễn Đức Tùng PGS.TS. Hồ Thị Thu Giang
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hương
    • Số trang: 226
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2024
    Link Download
    https://luanvan.moet.gov.vn/?page=1.13&view=44989
    https://drive.google.com/file/d/1sil9QeAeJmWeS39ib8F6WRXxh2iUtv3x
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page