Luận Văn Thạc Sĩ Đặc Sản Trong Văn Hóa Ẩm Thực Xứ Nghệ

Discussion in 'Chuyên Ngành Văn Hóa Học' started by quanh.bv, Jun 25, 2022.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2022-6-25_15-13-33.png
    Văn hoá là lĩnh vực bao chứa trong đó nhiều thành tố khác nhau. Một phần quan trọng của văn hoá là văn hoá ẩm thực. Câu ngạn ngữ “Dân dĩ thực vi thiên/tiên” đã phần nào cho thấy tầm quan trọng của vấn đề ăn uống. Ăn uống không còn là việc ăn để sống, để tồn tại, mà nó đã tham gia tích cực vào việc làm rõ bản sắc văn hoá của một dân tộc, địa phương. Việc sáng tạo ra những món ăn, cách thức ăn uống của con người qua từng thời kỳ lịch sử không chỉ là nhu cầu để duy trì và phát triển sự sống mà còn thể hiện thái độ ứng xử văn hoá của từng cá nhân, cộng đồng trong xã hội. Đó cũng là tiêu chí hàng đầu thể hiện đặc trưng văn hoá, sắc thái văn hoá của dân tộc, tộc người, vùng miền, địa phương của đất nước.
    • Luận văn thạc sĩ Văn hóa
    • Chuyên ngành Văn hóa học
    • Người hướng dẫn: PGS. TSKH. Nguyễn Hải Kế
    • Tác giả: Võ Thị Hoài Thương
    • Số trang: 178
    • Kiểu file: PDF_TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Văn hóa Hà Nội 2011
    Link Download
    http://huc.dspace.vn/handle/DHVH/2059
    https://drive.google.com/file/d/1tTiQL8gPwn6v0CEmJWyGjcB3AxqhOnNx
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page