Luận Văn Tốt Nghiệp Đặc Tính Các Dòng Vi Khuẩn Nội Sinh Trong Cây Sài Đất (Wedelia Chinensis (OSB.) MERR.) Và Ứng Dụng

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by quanh.bv, Nov 2, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Đặc Tính Các Dòng Vi Khuẩn Nội Sinh Trong Cây Sài Đất (Wedelia Chinensis (OSB.) MERR.) Và Ứng Dụng Để Sản Xuất Phân Sinh Học Bón Cho Rau Ăn Lá
    Vi khuẩn nội sinh là vi khuẩn sống trong mô thực vật, chúng có khả năng cố định đạm, hòa tan lân khó tan, và tổng hợp IAA. Dùng các phép thử sinh hóa khảo sát các đặc tính cố định đạm, hòa tan lân khó tan, và tổng hợp IAA của mười sáu dòng vi khuẩn nội sinh được phân lập trên thân và rễ cây Sài đất (Wedelia chinensis (Osb.) Merr.). Kết quả cho thấy 3 dòng Fa2, rd1, Rh có đặc tính cố định đạm, hòa tan lân khó tan, và tổng hợp IAA tốt nhất. Nhân nuôi sinh khối của 3 dòng vi khuẩn trên để tưới cho rau ăn lá Cải Nhíp (Lactuca sativa) và Mồng Tơi (Basalla rubra) như là một dạng phân sinh học với nghiệm thức tối ưu nhất là tưới 50% (5.000 lít/ha) dịch vi khuẩn và 50% phân hóa học (30kg N,10kg P2O5, 10kg KCl)/ha cho năng suất ổn định nhưng lượng nitrate tồn dư rất thấp, an toàn cho người tiêu dùng
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Giáo viên hướng dẫn: PGs. Ts. Cao Ngọc Điệp
    • Tác giả: Dương Thanh Thảo
    • Số trang: 65
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=17T0pi3eGaVWXZkQ72IVVmlV1W9SMimwC
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page