Luận Án Tiến Sĩ Đánh Giá Ảnh Hưởng Của Sử Dụng Hoá Chất Bảo Vệ Thực Vật Đến Sức Khoẻ Người Chuyên Canh Chè

Discussion in 'Vệ Sinh Xã Hội Học Và Tổ Chức Y Tế' started by quanh.bv, Aug 30, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG] Đánh Giá Ảnh Hưởng Của Sử Dụng Hoá Chất Bảo Vệ Thực Vật Đến Sức Khoẻ Người Chuyên Canh Chè Tại Thái Nguyên Và Hiệu Quả Của Biện Pháp Can Thiệp
    1. Luận án đã đưa ra được bộ chỉ số về KAP và cơ cấu bệnh tật của người nông dân chuyên canh chè tại Thái Nguyên đặc biệt là xây dựng được mô hình can thiệp bảo vệ sức khoẻ của người nông dân chuyên canh chè đầu tiên phù hợp với đặc thù của khu vực miền núi đó là mô hình dựa trên sự gắn kết 3 nhân tố “Nông dân - Tiểu thương buôn bán HCBVTV - Cán bộ y tế”. 2. - Mô hình “Nông - Tiểu - Cán” là một phát hiện mới mang tính đột phá về cách tiếp cận. Đây là mô hình đầu tiên được triển khai tại cộng đồng nhằm cải thiện sức khoẻ người nông dân chuyên canh chè, có sự phân tích chọn điểm nhấn để can thiệp và can thiệp có trọng điểm. Mô hình tìm ra được mối quan hệ biện chứng khách quan giữa “Nông dân - Tiểu thương buôn bán HCBVTV - Cán bộ y tế” Đưa được người kinh doanh HCBVTV vào mô hình, chính họ là người tuyên truyền, hướng dẫn nông dân sử dụng, bảo quản và phòng chống ngộ độc HCBVTV.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Vệ sinh xã hội học và Tổ chức y tế
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Đỗ Văn Hàm, GS. TSKH. Nguyễn Văn Dịp
    • Tác giả: Nguyễn Tuấn Khanh
    • Số trang: 121
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://sdh.tnu.edu.vn/article/details/493
    https://drive.google.com/uc?id=1gfuX_jIpb6uf23pX_hqFVHbLFpK_jXCT
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 18, 2019

Share This Page