Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Các Yếu Tố Năng Lực Động Đến Kết Quả Kinh Doanh Của Các Doanh Nghiệp Chế Biến Dừa

Discussion in 'Chuyên Ngành Chính Sách Công' started by nhandanglv123, Apr 20, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Các Yếu Tố Năng Lực Động Đến Kết Quả Kinh Doanh Của Các Doanh Nghiệp Chế Biến Dừa Tỉnh Bến Tre
    Bến Tre là tỉnh có quy mô dừa lớn nhất nước ta và được trồng tập trung thành vùng nguyên liệu lớn cho ngành chế biến các sản phẩm từ dừa (Trần Tiến Khai và cộng sự, 2011). Từ năm 2005 đến nay, diện tích trồng dừa Bến Tre tăng liên tục. Trướ c năm 2005, diệ n tích dừ a ổn định trong khoả ng 37.000ha - 38.000ha (UBND tỉnh Bến Tre, 2013). Sau đó tăng nhanh và đạt đế n khoảng 65.365ha vào năm 2014 (UBND tỉnh Bến Tre, 2014). Theo ước tính, có khoảng 87,5% diện tích dừa Bến Tre trồng các giống dừa cho chế biến công nghiệp hoặc đa dụng (UBND tỉnh Bến Tre, 2013). Bến Tre vẫn còn quỹ đất tiềm năng để phát triển vùng chuyên canh dừa trên nền đất chuyển đổi từ cây trồng khác. Bên cạnh đó, Bến Tre có điều kiện khí hậu, thuỷ văn, thổ nhưỡng phù hợp với cây dừa, nông dân có kinh nghiệm trồng dừa lâu đời nên cho năng suất trái khá cao. Năng suấ t dừ a Bến Tre thuộ c và o nhóm cao, khoảng 9.703 trái/ha/năm, cao hơn so với năng suất dừa Ấn Độ và Sri Lanka; sả n lượ ng gia tăng từ 259 triệu trái năm 2005 lên khoảng 493 triệu trái năm 2013 (UBND tỉnh Bến Tre, 2013).
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Chính sách công
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Đinh Phi Hổ
    • Tác giả: Khấu Thị Kim Thư
    • Số trang: 93
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1S1yOwlQ0MpuN-1Aeof7sEVuwpJPfrjAO
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page