Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Chất Lượng Tinh Dịch Và Hiệu Quả Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Gà Cáy Củm Tại Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Chất Lượng Tinh Dịch Và Hiệu Quả Thụ Tinh Nhân Tạo Cho Gà Cáy Củm Tại Thái Nguyên
    Ở nước ta, từ khi nhập khẩu các giống vật nuôi có năng suất cao thì cũng là lúc rất nhiều giống vật nuôi truyền thống đang bị thu hẹp về không gian phân bố, giảm dần số lượng và có nguy cơ tuyệt chủng như lợn Ỉ, lợn cỏ Thanh Hoá, gà Hồ…. Trong đó gà Cáy Củm cũng là một trong những giống vật nuôi nói trên. Đây là giống gà được cộng đồng người Dao, người H’Mông sống tại vùng núi cao như Hoàng Su Phì - Hà Giang và một số xã thuộc huyện Hòa An, Trà Lĩnh tỉnh Cao Bằng… nuôi từ nhiều đời nay. Đây là một trong những nguồn gen quý cần được bảo tồn và phát triển. Vì vậy, giống gà này đã và đang được nhà nước quan tâm đầu tư gìn giữ, nhân giống tại một số hộ thuộc các huyện miền núi và một số cơ sở nghiên cứu của tỉnh Thái Nguyên.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Văn Phùng, TS. Bùi Thị Thơm
    • Tác giả: Dương Thị Khuyên
    • Số trang: 71
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12132
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page