Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Một Số Dòng Bưởi Con Lai Tại Tỉnh Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Mar 5, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Đặc Điểm Nông Sinh Học Của Một Số Dòng Bưởi Con Lai Tại Tỉnh Thái Nguyên
    Ngày nay khi nhu cầu về lương thực và dinh dưỡng của con người đã tương đối đầy đủ thì rau quả là một yếu tố quan trọng không thể thiếu góp phần cân bằng dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn hàng ngày. Trong tất cả các loại rau quả thì bưởi là một trong những trái cây đặc sản có lượng vitamin C và vitamin A dồi dào, làm tăng sức đề kháng cho cơ thể. Chỉ cần nửa trái bưởi đã có đủ 78% nhu cầu vitamin C hàng ngày. Bưởi không chỉ dễ ăn, vị ngọt mát, rất thích hợp làm món tráng miệng hàng ngày mà còn có tác dụng bổ dưỡng cơ thể, phòng và chữa một số bệnh như cao huyết áp, đau dạ dày, tiểu đường...nên rất được người dân ưa chuộng. Các nhà khoa học đã minh chứng rằng bưởi có khả năng làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, do có chứa một lượng lớn lycopence (chất chống oxy hóa). Không chỉ dừng ở đó, người ta còn tìm thấy trong bưởi có chứa axit phenolic, chất này có thể ngăn chặn một số bệnh ung thư chết người, và các bệnh mãn tính khác như bệnh viêm khớp, bệnh lupus...
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Ngô Xuân Bình
    • Tác giả: Chu Thị Hương Giang
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-buoi-con-lai-tai-tinh-thai-nguyen-45510.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page