Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Đặc Điểm Nông Sinh Học Và So Sánh Trình Tự Gen LTP Của Một Số Dòng Đậu Xanh Có Nguồn Gốc

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Jun 4, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Đặc Điểm Nông Sinh Học Và So Sánh Trình Tự Gen LTP Của Một Số Dòng Đậu Xanh Có Nguồn Gốc Từ Mô Sẹo Chịu Mất Nước
    Cây đậu xanh (Vigna radiata L.Wilczek) là cây công nghiệp ngắn ngày trồng lấy hạt giữ vị trí quan trọng của nhiều nước châu Á và Việt Nam. Hạt đậu xanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như: protein chứa khoảng 23%- 28%, 1.3% lipid, 4.79% chất sơ, 64.12% hydratcacbon, các loại Vitamin A, B1, B2, C. Một số nguyên tố khoáng và hàm lượng chất sắt rất cao. Nước ta trồng nhiều đậu xanh, hạt đậu xanh dùng làm thực phẩm, bột đậu xanh rang chín hòa với nước sôi là loại nước uống rất bổ dưỡng. Ngoài ra hạt đậu xanh còn là một loại dược liệu quí có tác dụng chữa một số bệnh như bệnh tiểu đường, bệnh phù thũng, giải nhiệt hà khí. Đặc biệt đậu xanh còn có tác dụng giải độc do thuốc và các chất kim loại. Trồng đậu xanh ngoài thu hạt ra các phụ phẩm còn được dùng làm thức ăn cho gia súc và trồng đậu xanh có tác dung cải tạo đất do rễ cây có những nốt sần chứa vi khuẩn cố định nitơ Rhizobium.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Trịnh Xuân Thắng
    • Số trang: 61
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2012
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-nguon-goc-tu-mo-seo-chiu-mat-nuoc-32671.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page