Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Dư Lượng Hóa Chất Bảo Vệ Thực Vật Nhóm Pyrethroid Trong Một Số Loại Rau Quả

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường' started by nhandanglv123, Jun 1, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Dư Lượng Hóa Chất Bảo Vệ Thực Vật Nhóm Pyrethroid Trong Một Số Loại Rau Quả Và Nguy Cơ Rủi Ro Với Người Tiêu Dùng
    Hóa chất bảo vệ thực vật có vai trò hết sức quan trọng trong việc phòng trừ các loại dịch bệnh trong sản xuất nông nghiệp và bảo quản lương thực. Tuy nhiên, sử dụng các HCBVTV không kiểm soát dễ dẫn đến những hậu quả xấu đối với sức khỏe con người và môi trường, làm suy giảm đa dạng sinh học. HCBVTV xâm nhập vào cơ thể con người chủ yếu qua con đường ăn uống thông qua các sản phẩm nông nghiệp như rau, củ, quả, ngũ cốc… Người bị nhiễm độc chủ yếu là do ăn các sản phẩm nông sản mà dư lượng HCBVTV còn tồn lưu trong các sản phẩm đó quá mức cho phép. Ngày nay các HCBVTV nhóm Pyrethroid được sử dụng thay thế cho các hóa chất BVTV nhóm cơ clo và nhóm carbamat bởi các ưu điểm vượt trội của nó. Pyrethroid tồn lưu ngắn trong môi trường, hiệu lực diệt côn trùng gây hại cao, ít độc với động vật máu nóng.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Khoa học môi trường
    • Người hướng dẫn: PGS. TS. Đỗ Quang Huy TS. Nguyễn Kiều Hưng
    • Tác giả: Đỗ Thị Thu Hà
    • Số trang: 87
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2019
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/74928
    https://drive.google.com/uc?id=1MDMftm0iek1xz5tK7JNbhGfQhrRriL9C
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page