Luận Án Tiến Sĩ Đánh Giá Giống Và Xử Lý Hóa Chất Nâng Cao Năng Suất Và Hàm Lượng Curcumin Trong Nghệ Curcuma Spp

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Jan 18, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Thí nghiệm được thực hiện từ năm 2014-2018 tại thành phố Cần Thơ. Nội dung nghiên cứu chính gồm có: (1) Đánh giá giống nghệ có hàm lượng và năng suất curcumin cao. Ba mươi bốn mẫu giống nghệ địa phương và nhập nội (32 mẫu Việt Nam + 1 mẫu Indonesia + 1 mẫu Australia) được phân tích dựa vào đặc điểm hình thái (thân, lá, hoa và củ); dấu phân tử (sử dụng 10 đoạn mồi RAPD, 10 mồi ISSR và kết hợp giữa RAPD + ISSR); chỉ tiêu sinh hoá (khối lượng củ tươi, khô, hàm lượng và năng suất curcumin); (2) Ảnh hưởng của hoá chất xử lý đến sự sinh trưởng, hàm lượng và năng suất curcumin trong nghệ. Có 6 thí nghiệm được thực hiện: (a) Phun phenylalanine (Phe) (4 thời điểm và 4 nồng độ); (b) Phun salicylic acid (SA) (4 thời điểm và 4 nồng độ); (c) Phun và bón sắt sulfate (FeSO4) (3 thời điểm và 6 mức độ); (d) Phun và bón kẽm sulfate (ZnSO4) (3 thời điểm và 6 mức độ); (e) Phun và bón Borax (3 thời điểm và 6 mức độ); (f) Đánh giá hiệu quả của các loại hoá chất xử lý.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Vĩnh Thúc, TS. Lưu Thái Danh
    • Tác giả: Bùi Thị Cẩm Hường
    • Số trang: 196
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Cần Thơ 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=34481
    https://drive.google.com/uc?id=1F3TU5648ivdL0aDmAGQFloznjNF1Bwc3
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page