Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Hàm Lượng Crocin Và Một Số Chỉ Tiêu An Toàn Thực Phẩm Của Dịch Chiết Từ Hạt Dành Dành

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by nhandanglv123, May 26, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Hàm Lượng Crocin Và Một Số Chỉ Tiêu An Toàn Thực Phẩm Của Dịch Chiết Từ Hạt Dành Dành (Gardenia Jasminoides J. Ellis)
    Dành dành (Gardenia jasminoides J. Ellis) là loài thực vật có nhiều ứng dụng trong đời sống. Quả dành dành được sử dụng như một loại thảo dược trong y học cổ truyền để điều trị các chứng viêm, vàng da, nhức đầu, phù nề, sốt, rối loạn chức năng gan và tăng huyết áp [33]. Bên cạnh đó, dịch chiết từ hạt dành dành thường có màu vàng hoặc đỏ cam và đã được sử dụng làm phẩm màu thực phẩm trong các nước Đông Á trong các sản phẩm như mì và bánh kẹo [38]. Phẩm màu thực phẩm có tác dụng tạo màu sắc đẹp cho đồ ăn, đồ uống, tăng giá trị cảm quan, làm tăng cảm giác ngon miệng. Việc thay thế các phẩm màu tổng hợp bằng các phẩm màu tự nhiên không những tạo màu sắc hấp dẫn mà còn đem lại lợi ích cho sức khỏe người tiêu dùng. Các loại phẩm màu tự nhiên, ngoài giá trị về màu sắc, bản thân chúng còn là các thành phần có hoạt tính sinh học rất tốt cho cơ thể như vitamin, axit hữu cơ, glycozit, protein.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn: TS. Phạm Thị Lương Hằng PGS. TS. Nguyễn Lai Thành
    • Tác giả: Lê Thùy Ngân
    • Số trang: 64
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2018
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/70674
    https://drive.google.com/uc?id=1ZbZRobs_f7okfoo5-G4JvPJcxT7SM3qQ
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page