Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Hàm Lượng Nitrat Trong Một Số Loại Rau Tại Huyện Định Hóa - Tỉnh Thái Nguyên

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Môi Trường' started by nhandanglv123, Jul 31, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Hàm Lượng Nitrat Trong Một Số Loại Rau Tại Huyện Định Hóa - Tỉnh Thái Nguyên
    Rau xanh là một thực phẩm không thể thiếu, không thể thay thế trong mọi bữa ăn hằng ngày của con người. Đặc biệt khi lương thực, các thức ăn giàu đạm đã được đảm bảo thì yêu cầu về sồ lượng cũng như chất lượng cây rau xanh ngày càng tăng lên như một nhân tố tích cực trong cân bằng dinh dưỡng và kéo dài tuổi thọ của con người (Trần Khắc Thi, 2000) [24]. Trong thời đai hiện nay, trước sự phát triển lớn mạnh của nền kinh tế đồng thời nhu cầu của con người ngày càng được nâng cao.Nhờ áp dụng biện pháp thâm canh tăng vụ và tác dụng của phân bón nên năng suất được tăng lên. Tuy nhiên bên cạnh thành tựu này việc lạm dụng một lượng lớn phân bón hóa học. Đặc biệt là phân đạm đã dẫn đến sự tích lũy nitrat (NO3 - ) trong rau cao, phần lớn làm giảm giá trị chất lượng dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân tiêu dùng, là tiêu chí quan trọng để đánh giám mức độ an toàn của rau xanh. Định Hóa là một huyện miền núi phía tây bắc tỉnh Thái Nguyên. Diện tích tự nhiên: 52.075,4 ha, với dân số 91.652 người, họ đa số trồng rau ăn quanh năm, ngoài ra sản xuất rau để tiêu thụ trên thị trường...
    • Luận văn tốt nghiệp môi trường
    • Chuyên ngành Khoa học môi trường
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Trần Thị Phả
    • Tác giả: Ma Thị Hương
    • Số trang: 56
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2014
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=9257
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page