Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Hàm Lượng Selen Và Một Số Chất Khoáng Trong Thịt Gia Cầm Bằng Kỹ Thuật Hấp Thụ Nguyên Tử

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by quanh.bv, Nov 26, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Đánh Giá Hàm Lượng Selen Và Một Số Chất Khoáng Trong Thịt Gia Cầm Bằng Kỹ Thuật Hấp Thụ Nguyên Tử AAS
    Selen và một số khoáng chất như Đồng, Sắt, Kẽm, Magie, Canxi, Phot pho…là những khoáng chất rất quan trọng không thể thiếu trong cơ thể con người. Selen (Se) đóng vai trò then chốt trong quá trình oxy hóa, chống lão hóa cơ thể. Sắt (Fe) có vai trò tổng hợp hemoglobin, vận chuyển oxy trong máu đến với các mô trong cơ thể…. Đồng, kẽm có vai trò tham gia vào thành phần cấu trúc tế bào, điều hòa chức năng hệ thống nội tiết… Tuy các chất Se, Fe, Zn, Cu là các khoáng chất vi lượng, nhu cầu cần đáp ứng hàng ngày rất thâp, nhưng nếu dư thừa hoặc thiếu hụt sẽ gây ra một số bệnh rất nguy hiểm như thiếu máu, chậm phát triển, sức đề kháng kém, …
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thị Thảo
    • Tác giả: Trần Thị Thanh Tâm
    • Số trang: 62
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Bách khoa Hà Nội 2017
    Link Download
    http://dlib.hust.edu.vn/handle/DHBKHN_123456789/11469
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page