Luận Án Tiến Sĩ Đánh Giá Hiệu Quả Nuôi Dưỡng Sớm Đường Tiêu Hóa Ở Bệnh Nhân Sau Phẫu Thuật Cắt Dạ Dày

Discussion in 'Chuyên Ngành Dinh Dưỡng' started by quanh.bv, Dec 7, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    - Là công trình nghiên cứu có hệ thống về tình trạng dinh dưỡng của bệnh nhân trước phẫu thuật cắt dạ dày. Đặc biệt là can thiệp dinh dưỡng đầu tiên tại Việt Nam về nuôi dưỡng sớm đường tiêu hóa ở bệnh nhân sau phẫu thuật cắt dạ dày. - Nghiên cứu nhận thấy tỷ lệ suy dinh dưỡng trước phẫu thuật là cao (44,6% theo BMI, nguy cơ dinh dưỡng theo SGA là 89,3%, tỷ lệ bệnh nhân có giảm cân không mong muốn trước khi nhập viện 2 tháng là 86,6%). - Nuôi dưỡng sớm qua đường tiêu hóa là an toàn, khả thi. Thời điểm can thiệp nuôi dưỡng sớm là 27,1 ± 6,2 giờ, sớm nhất là 16 giờ muộn nhất là 45 giờ, kết quả sớm hơn rất nhiều so với cách cho ăn thường quy (124,6 ± 52,7 giờ), sự khác biệt có ý nghĩa thống kê (p<0,01).
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Dinh dưỡng tiết chế
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Nguyễn Thanh Chò, PGS. TS. Hoàng Mạnh An
    • Tác giả: Trương Thị Thư
    • Số trang: 148
    • Kiểu file: DOC
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Quân Y 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=32375
    https://drive.google.com/uc?id=1bOuXEq0P7NFzi8QJL1SPX7u-XJzaFUXf
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 23, 2019

Share This Page