Luận Án Tiến Sĩ Đánh Giá Hiệu Quả Sản Xuất Và Những Yếu Tố Ảnh Hưởng Đến Hiệu Quả Sản Xuất Của Nông Hộ Trồng Rau Màu

Discussion in 'Chuyên Ngành Kinh Tế Nông Nghiệp' started by quanh.bv, Sep 26, 2018.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Luận án tập trung đánh giá thực trạng sản xuất rau màu ở thành phố Cần Thơ (TPCT); đánh giá hiệu quả chi phí, hiệu quả kỹ thuật và hiệu quả phân phối, cũng như những yếu tố tác động đến hiệu quả sản xuất rau màu của các hộ sản xuất. Nghiên cứu dựa trên thông tin, số liệu thu được từ phỏng vấn trực tiếp 580 hộ sản xuất rau màu và 28 cán bộ (cán bộ quản lý địa phương và cán bộ kỹ thuật tại địa phương) am hiểu lĩnh vực sản xuất và tiêu thụ rau màu tại địa bàn. Phương pháp tiếp cận chính là phương pháp phân tích bao dữ liệu (Data Envelopment Analysis – DEA) kết hợp công cụ Metafrontier và sử dụng công cụ phân tích hồi quy hàm Tobit. Trên cơ sở ước lượng DEA, công cụ Metafrontier được sử dụng để tính tỷ số khoảng cách kỹ thuật, các kiểm định Shapiro-Wilk, Kolmogov-Smirnov, Anderson-Darling và Kruskal –Wallis được ứng dụng để kiểm định phân phối và kiểm định sự khác biệt về hiệu quả sản xuất của dưa hấu, dưa leo và khổ qua. Dựa trên kết quả nghiên cứu, một số giải pháp được đề xuất để nâng cao hiệu quả sản xuất rau màu tại TPCT.
    • Luận án tiến sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành kinh tế nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Đỗ Văn Xê
    • Tác giả: Đoàn Hoài Nhân
    • Số trang: 198
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2018
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=31915
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page