Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Hoạt Động Của Cảm Biến RFID Dùng Cho Ứng Dụng Theo Dõi Chất Lượng Thực Phẩm

Discussion in 'Chuyên Ngành Kỹ Thuật Công Nghệ' started by nhandang123, Sep 11, 2016.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Hoạt Động Của Cảm Biến RFID Dùng Cho Ứng Dụng Theo Dõi Chất Lượng Thực Phẩm
    Thực trạng an toàn vệ sinh thực phẩm đang thu hút mối quan tâm của toàn xã hội, không chỉ riêng với người tiêu dùng mà còn từ các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các đơn vị quản lý. Vấn đề đặt ra là làm sao để có thể phát hiện nhanh chóng các thực phẩm hư hỏng, không đảm bảo an toàn cho sức khỏe con người trong quá trình sản xuất, lưu trữ và vận chuyển trước khi đến tay người tiêu dùng. Tại các siêu thị, sản phẩm thịt gia súc sau khi giết mổ sẽ được chia nhỏ và đóng gói trong đế xốp. Các đế này được bao bọc cẩn thận bằng một màng nhựa mỏng và bảo quản ở ngăn lạnh với nhiệt độ khoảng 0-5 oC trong suốt thời gian tiêu thụ. Ở điều kiện này, người quản lý sẽ quy định thời gian lưu trữ là khoảng 3 ngày. Sau thời gian trên, các mẫu thịt sẽ bị loại bỏ để không gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người tiêu dùng. Phương pháp quản lý này vẫn còn tồn tại một số nhược điểm. Thứ nhất, cách xác định trạng thái thịt hỏng theo nguyên tắc đánh đồng hạn sử dụng đối với tất cả các mẫu (khoảng 3 ngày sau khi giết mổ) là chưa thực sự tối ưu về mặt kinh tế vì thực tế các mẫu thịt bảo quản trong điều kiện siêu thị sẽ hỏng sau 4-5 ngày.
    • Luận văn thạc sĩ Vật liệu và Linh kiện nanô
    • Chuyên ngành Vật liệu và Linh kiện nanô
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đạt Sơn
    • Tác giả: Lâm Tấn Phát
    • Số trang: 72
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Quốc gia Hà Nội 2014
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1059461&sp=T&sp=3&suite=def
    http://sachviet.edu.vn/forums/dvd-ebook-luan-van.117/
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page