Đồ Án Tốt Nghiệp Đánh Giá Hoạt Tính Kháng Khuẩn Của Một Số Loại Cao Chiết Nước Từ Thực Vật Tại Vườn Quốc Gia Bidoup

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by nhandanglv123, Dec 13, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Hoạt Tính Kháng Khuẩn Của Một Số Loại Cao Chiết Nước Từ Thực Vật Tại Vườn Quốc Gia Bidoup Núi Bà, Tỉnh Lâm Đồng
    Được đánh giá là bước ngoặc trong lịch sử Y học về điều trị các bệnh nhiễm khuẩn, kháng sinh ra đời không chỉ được sử dụng trong y học mà còn được sử dụng rộng rãi trong trồng trọt, chăn nuôi gia súc, gia cầm và thủy sản nhằm mục đích tăng trưởng. Việc sử dụng kháng sinh là hết sức cần thiết để điều trị cho người bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng kháng sinh không hợp lý, lạm dụng kháng sinh, điều trị kháng sinh khi không mắc bệnh lý nhiễm khuẩn... đã làm gia tăng tình trạng kháng thuốc của vi khuẩn gây bệnh. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh để lại các tác hại rất lớn. Một trong những tác hại lớn nhất đó là các vđv không còn nhạy cảm với thuốc, dẫn đến việc điều trị ngày càng khó khăn hơn. Ngoài ra, việc sử dụng kháng sinh liều cao trong một thời gian dài sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng của các Cơ quan trong cơ thể, chẳng hạn như sử dụng chloraphicol với liều cao sẽ gây suy tủy.
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: ThS. Phạm Minh Nhựt
    • Tác giả: Trần Thị Tú Vy
    • Số trang: 114
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2016
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=118057
    https://drive.google.com/uc?id=1tfv-iGpL3nz_RqxmrBoywV4NA9JCSjfg
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page