Luận Án Tiến Sĩ Đánh Giá Kết Quả Phẫu Thuật Nội Soi Cắt Thực Quản Điều Trị Ung Thư Thực Quản 2-3 Dưới

Discussion in 'Chuyên Ngành Ngoại Tiêu Hóa' started by quanh.bv, Sep 2, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Kết Quả Phẫu Thuật Nội Soi Cắt Thực Quản Điều Trị Ung Thư Thực Quản 2/3 Dưới
    Phẫu thuật nội soi cắt thực quản điều trị ung thư thực quản 2/3 dưới có tỉ lệ tai biến thấp: tổn thương ống ngực 1,5%; tổn thương thần kinh quặt ngược 1,5%. Tỉ lệ biến chứng cũng thấp: tỉ lệ viêm phổi 9,1%; xì miệng nối 1,5%; hẹp miệng nối 13,6%. Biến chứng sớm thường gặp là viêm phổi, nhưng tỉ lệ thấp hơn so với các nghiên cứu về cắt thực quản mổ mở trước đây. Biến chứng muộn thường gặp là hẹp miệng nối, thường điều trị tốt bằng nong thực quản. Tỉ lệ tử vong trong hoặc sau mổ của phẫu thuật cũng thấp: 1,5%. Số hạch trung thất nạo được với tư thế bệnh nhân nằm sấp có trung vị là 9 so với bệnh nhân nằm nghiêng trái là 5. Số hạch bụng nạo được có trung vị là 6. Việc nạo hạch trung thất và bụng qua phẫu thuật nội soi có thể được thực hiện với kết quả khả quan, đặc biệt với tư thế nằm sấp sẽ giúp nạo hạch trung thất dễ dàng hơn.
    • Luận án tiến sĩ y học
    • Chuyên ngành Ngoại tiêu hóa
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Trần Văn Phơi, TS. Nguyễn Minh Hải
    • Tác giả: Trần Phùng Dũng Tiến
    • Số trang: 148
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh 2016
    Link Download
    http://yds.edu.vn/yds2/upload2/SDH/TranPhungDungTien-LA.pdf
    https://drive.google.com/uc?id=1YSIbqy5wu8kYkMVkMoBW4AMslRAw_U5t
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 7, 2019

Share This Page