Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Khả Năng Chịu Hạn Và Nhân Gen P5CS Của Một Số Giống Đậu Tương Địa Phương Của Tỉnh Cao Bằng

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Jun 23, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Chịu Hạn Và Nhân Gen P5CS Của Một Số Giống Đậu Tương Địa Phương Của Tỉnh Cao Bằng
    Đậu tương (Glycine max (L.) Merrill) là loại cây thuộc họ đậu, có hàm lượng các chất dinh dưỡng cao, đặc biệt giàu protein, nên đậu tương được trồng để làm thức ăn cho người và gia súc. Sản phẩm từ cây đậu tương được sử dụng rất đa dạng như dùng trực tiếp hạt thô hoặc chế biến thành đậu phụ, ép thành dầu đậu nành, sữa đậu nành, làm bánh kẹo, nước giải khát, nước chấm…đáp ứng nhu cầu đạm trong khẩu phần ăn hàng ngày của người cũng như gia súc.
    Cây đậu tương có thời gian sinh trưởng ngắn, hệ rễ có nốt sần mang vi khuẩn cố định đạm, nên trồng cây đậu tương còn có tác dụng cải tạo đất, tăng năng suất các cây trồng khác, vì vậy cây đậu tương thường được trồng luân canh với lúa và ngô để tăng vụ và cải tạo đất bạc màu.
    • Luận văn thạc sĩ sinh học
    • Chuyên ngành di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Hà Tiến Sỹ
    • Số trang: 67
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2007
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-tuong-dia-phuong-cua-tinh-cao-bang-8974.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Jun 23, 2017

Share This Page