Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Khả Năng Chịu Hạn Và Phân Lập Gen Cystatin Liên Quan Đến Tính Chịu Hạn Ở Cây Đậu Tương

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Jul 3, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Chịu Hạn Và Phân Lập Gen Cystatin Liên Quan Đến Tính Chịu Hạn Ở Cây Đậu Tương
    Đậu tương Glycine max (L.) Merrill là loại cây có vị trí quan trọng trong cơ cấu cây trồng nông nghiệp, có giá trị kinh tế và hàm lượng dinh dưỡng cao. Hạt đậu tương chứa 30%- 46% protein, 12%-25% lipit, và nhiều loại vitamin (B1, B2, C,D, E, K…), chứa nhiều loại axit amin cần thiết (lizin, triptophan, metionin, xystein, lizin…), là nguồn năng lượng cần thiết cho con người.
    Cây đậu tương có thời gian sinh trưởng ngắn, hệ rễ có nốt sần mang vi khuẩn cố định đạm, tạo khả năng cố định nitơ không khí thành chất hữu cơ nên cây đậu tương thường được trồng luân canh với lúa và ngô để tăng vụ và cải tạo đất bạc màu. Vì vậy trồng đậu tương góp phần cải tạo đất và bảo vệ môi trường. Với những giá trị to lớn đó, mà cây đậu tương được trồng phổ biến ở nhiều nướ c trên thế giới, phát triển mạnh ở Mỹ, Braxin, Argentina, Trung Quốc và Ấn Độ
    • Luận văn thạc sĩ sinh học,
    • Chuyên ngành Di truyền học
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Chu Hoàng Mậu
    • Tác giả: Hà Thị Phượng
    • Số trang: 75
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2010
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...n-den-tinh-chiu-han-o-cay-dau-tuong-5076.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page