Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Khả Năng Chống Oxi Hóa, Kháng Viêm Trên Mô Hình Chuột Swiss

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học Thực Nghiệm' started by nhandanglv123, Jul 19, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Chống Oxi Hóa, Kháng Viêm Trên Mô Hình Chuột Swiss Của Cao Chiết Từ Một Số Thực Vật Trong Các Bài Thuốc Trị Gout Cổ Truyền
    Gout là một bệnh rối loạn chuyển hóa làm tăng hàm lượng acid uric trong cơ thể, biểu hiện bằng những cơn sưng đau dữ dội khớp, đặc biệt là khớp ngón chân cái. Bệnh thường gặp ở các nước phát triển, chiếm 0,5% dàn số, trong đó 95% là nam giới từ độ tuổi 40-60 tuổi. Tại Mỹ, bệnh gout được báo cáo là một trong những bệnh khớp phổ biến ờ độ tuổi trưởng thành (chiếm 3,9%), theo các nghiên cứu tại Anh tỷ lệ gout đã tăng từ 0.14 % năm 1975 lên 1.4% năm 2005. Tỉ lệ mắc bệnh có xu hướng gia tăng và trầm trọng hơn do lối sống, chế độ ăn uống không được kiểm soát. Tại Việt Nam những năm gần đây, cùng với sự phát triển về kinh tế và xã hội tỉ lệ mắc bệnh gout ngày càng gia tăng nhanh chóng, đặc biệt là ở người trẻ tuổi, bệnh xuất hiện cả ờ thành thị và nông thôn, mức tuổi phổ biến đã nới rộng từ 20-60 tuổi.
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Sinh học thực nghiệm
    • Người hướng dẫn: TS. Đỗ Minh Hà
    • Tác giả: Nguyễn Thị Ân
    • Số trang: 104
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Khoa Học Tự Nhiên - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2020
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/89146
    https://drive.google.com/uc?id=14TnPMM3W7KdZhyGrak-Qz7Goq5zTb_dW
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page