Đồ Án Tốt Nghiệp Đánh Giá Khả Năng Gây Chết Bọ Phấn Trắng Bemisia Tabaci Và Rệp Aphis Gossypii Của Nấm Paecilomyces L

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Sinh Học' started by nhandanglv123, Dec 15, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Gây Chết Bọ Phấn Trắng Bemisia Tabaci Và Rệp Aphis Gossypii Của Nấm Paecilomyces Lilacinus
    Rau là loại thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn của người Việt Nam. Đặc biệt là các loại rau ăn quả họ cà như: cà chua, ớt, cà tím…lại càng được ưa chuộng vì chứa nhiều dinh dưỡng. Tại thành phố Hồ Chí Minh, diện tích trồng các cây ăn quả dài ngày như cà chua, ớt, cà tím… chiếm 8- 17% tổng diện tích trồng rau (Nguồn: Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, 2013). Theo Chi cục Bảo vệ Thực vật thành phố, đây là các loại cây ký chủ chính của bọ phấn trắng. Nguyễn Đỗ Hoàng Việt (2009) cho biết, bọ phấn trắng Bemisia tabaci xuất hiện rất sớm (chỉ 7 ngày sau khi trồng) và gây hại nặng cho cây cà pháo ở Tây Ninh. Tại các tỉnh ở miền Bắc Việt Nam, bọ phấn trắng xuất hiện và gây hại cho sản xuất cà chua. Quan trọng hơn nữa, bọ phấn trắng là vecto duy nhất truyền virus gây bệnh xoăn vàng ngọn cà chua (Nguyễn Thơ, 1984; Ngô Bích Hào, Hà Viết Cường, 2010) với tỷ lệ phát bệnh từ 40-100%. Ngoài cây cà chua, virus còn lây nhiễm trên cây ớt cay, thuốc lá...Bọ phấn là loài đa thực nên số lượng phát triển quanh năm trên đồng ruộng và việc phòng trừ bọ phấn truyền bệnh gặp nhiều khó khăn.
    • Đồ án tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ sinh học
    • Người hướng dẫn: TS. Nguyễn Thị Hai
    • Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Hương
    • Số trang: 130
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Công Nghệ TP. Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    http://data.lib.hutech.edu.vn/Bookdetails.aspx?id=117985
    https://drive.google.com/uc?id=1ymLVuzVovO13sNu2QqXZGpj2pPVSwc4E
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page