Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Khả Năng Phân Hủy Dầu Của Chủng Nấm Aspergillus Oryzae Và Aspergillus Flavus

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Tự Nhiên' started by quanh.bv, Nov 22, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Phân Hủy Dầu Của Chủng Nấm Aspergillus Oryzae Và Aspergillus Flavus Trên Giá Thể Bã Cà Phê
    Phân hủy sinh học là một trong những phương pháp xử lí ô nhiễm dầu tối ưu mà hiện nay nhiều nơi trên thế giới và Việt Nam đang nghiên cứu từng bước đưa vào ứng dụng. Trong những vi sinh vật phân hủy dầu thì Aspergillus là một chi nấm mốc có khả năng phát triển và thích nghi tốt trong môi trường bị ô nhiễm dầu. Trong phạm vi nghiên cứu của đề tài này thì chủng nấm Aspergillus flavus và Aspergillus oryzae được sử dụng để đánh giá khả năng phân hủy dầu nhớt cặn.
    Kết quả khảo sát cho thấy hai chủng nấm Aspergillus flavus và Aspergillus oryzae đều có khả năng phân hủy dầu. Ở tất cả các nghiệm thức đều được bổ sung 10ml dầu nhớt cặn (~6.536g), sau 20 ngày thì chủng Aspergillus flavus phân hủy 2.944g (45.05%) và chủng Aspergillus oryzae phân hủy 1.961g (31.43%).
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Sinh Học
    • Người hướng dẫn khoa học: Quách Quang Huy, Vũ Thị Nhuận
    • Tác giả: Nguyễn Khoa Nam
    • Số trang: 88
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Cần Thơ 2011
    Link Download
    http://nitroflare.com/view/39537BDFDA3B8C2/lrc901.pdf

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page