Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Khả Năng Sản Xuất Của Giống Gà Đẻ Trứng Isa Brown Thương Phẩm Nuôi

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Sản Xuất Của Giống Gà Đẻ Trứng Isa Brown Thương Phẩm Nuôi Trong Các Điều Kiện Chuồng Trại Khác Nhau Trên Địa Bàn Thành Phố Hà Nội
    Chăn nuôi gà là nghề sản xuất truyền thống lâu đời và chiếm vị trí quan trọng thứ hai trong ngành chăn nuôi của Thành phố Hà Nội; hàng năm nghề chăn nuôi gà cung cấp từ 38 - 40 ngàn tấn thịt. Trong đó sản lượng thịt gà công nghiệp chiếm 25 - 28 ngàn tấn và hơn 350 - 370 triệu quả trứng, trong đó có khoảng 230 - 300 triệu quả là trứng gà công nghiệp. Tuy vậy, chăn nuôi gà ở Thành phố Hà Nội vẫn còn trong tình trạng nhỏ lẻ phân tán, lạc hậu, năng suất thấp, dịch bệnh nhiều, sản phẩm hàng hóa còn ít, bình quân sản lượng thịt/người chỉ đạt 4,5 - 5 kg/người/năm, sản lượng trứng/người chỉ đạt 54 - 55 quả/người/năm. Như vậy, sản xuất chưa đáp ứng được nhu cầu tiềm năng về tiêu thụ sản phẩm của Thành phố, một lượng lớn thực phẩm có nguồn gốc từ nghề nuôi gà phải nhập từ các tỉnh lân cận và nhập khẩu. Tiềm năng phát triển ngành chăn nuôi gà còn rất lớn, Thành phố cần có định hướng cho ngành chăn nuôi gà phát triển phù hợp với nhu cầu thực phẩm sạch để ổn định thị trường và hội nhập kinh tế TPP.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Ngô Thị Kim Cúc, TS. Phạm Thị Hiền Lương
    • Tác giả: Đỗ Quốc Phấn
    • Số trang: 77
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12130
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page