Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Khả Năng Sản Xuất Và Khảo Nghiệm Quy Trình Đông Lạnh Tinh Dịch Bò Đực Giống H'Mông

Discussion in 'Chuyên Ngành Chăn Nuôi' started by nhandanglv123, Jul 4, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Sản Xuất Và Khảo Nghiệm Quy Trình Đông Lạnh Tinh Dịch Bò Đực Giống H'Mông Nuôi Tại Trung Tâm Giống Cây Trồng Và Gia Súc Phó Bảng (Huyện Đồng Văn, Tỉnh Hà Giang)
    Bò H’Mông (hay còn gọi là bò Mèo) là một giống bò quý đã được Việt Nam đưa vào danh mục bảo tồn, phát triển. Ở tỉnh Hà Giang bò H'Mông được nuôi nhiều tại các hộ gia đình người dân tộc H'Mông ở các huyện vùng núi cao, nơi có điều kiện môi trường ở độ cao khoảng 1000 m so với mặt nước biển. Do được nuôi dưỡng bởi nguồn thức ăn chủ yếu là cây cỏ tự nhiên, nguồn nước uống là nguồn nước tinh khiết của vùng núi đá nên thịt bò H'Mông có chất lượng ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn dịch bệnh và rất được thị trường ưa chuộng. Tuy nhiên, giống bò này hiện nay đang bị suy giảm nghiêm trọng cả về chất lượng và số lượng. Công tác quản lý giống ở địa phương còn chưa chặt chẽ, các bò tốt bị khai thác xuất bán cho mổ thịt, việc giao phối tự do dẫn đến tình trạng đồng huyết, cận huyết ngày càng nhiều.
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trần Huê Viên
    • Tác giả: Phạm Thị Thanh Hòa
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=12184
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page