Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Khả Năng Sinh Trưởng, Năng Suất Của Một Số Giống Ớt Và Biện Pháp Kỹ Thật Sản Xuất Ớt

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Apr 25, 2017.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Sinh Trưởng, Năng Suất Của Một Số Giống Ớt Và Biện Pháp Kỹ Thật Sản Xuất Ớt Hàn Quốc Tại Phú Bình, Thái Nguyên
    Cây ớt cay (Capsicum annuum L.) là loại rau gia vị có lịch sử trồng trọt từ lâu đời, rất được ưa chuộng sử dụng tại nhiều nước trên thế giới, đặc biệt ở những vùng Nhiệt Đới. Bên cạnh giá trị dinh dưỡng, ớt có giá trị dược lý rất quan trọng, có tác dụng chữa một số bệnh như nôn mửa, sốt cao… được trồng nhiều tại các nước châu Mỹ và châu Á như: Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia và Việt Nam.
    Ở nước ta, cây ớt có thể trồng vào hai thời vụ chính (Đông-Xuân và Hè Thu), sản phẩm có thể tiêu thụ nội địa cũng như xuất khẩu. Theo Tổng công ty Rau quả Việt Nam, giai đoạn trước những năm 1990 sản phẩm ớt đã được tiêu thụ với số lượng rất lớn ở Liên Xô (cũ) và các nước Đông Âu (4.000 - 5.000 tấn/năm). Ớt có thể chế biến ở nhiều dạng sản phẩm, ví dụ: ớt bột, ớt khô, tương ớt, ớt muối và ớt đông lạnh. Những năm gần dây, nhu cầu ớt đông lạnh phục vụ xuất khẩu là rất lớn, đặc biệt thị trường Hàn Quốc với số lượng sản phẩm dự kiến 5.000 tấn/năm. Tuy nhiên, Hàn Quốc là thị trường đòi hỏi rất khắt khe về chất lượng sản phẩm (tỷ lệ thịt quả, độ cay, hình dạng quả, vết lỗi trên quả…(Trần Khắc Thi, 2004)
    • Luận văn thạc sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Văn Phụ
    • Tác giả: Hoàng Thị Hương
    • Số trang: 103
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2013
    Link Download
    http://tailieudientu.lrc.tnu.edu.vn...-han-quoc-tai-phu-binh-thai-nguyen-41081.html

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page