Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Trong Vụ Xuân Năm 2017

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by nhandanglv123, Jun 30, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Khả Năng Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Một Số Tổ Hợp Ngô Lai Trong Vụ Xuân Năm 2017 Tại Thái Nguyên
    Cây ngô (Zea mays L.) thuộc chi Maydeae, họ hòa thảo Gramincae, có nguồn gốc từ Trung Mỹ, là một trong 3 cây lương thực quan trọng nhất của con người, góp phần nuôi sống 1/3 dân số trên thế giới. Vì ngô có khả năng chống chịu rất tốt nên ngô đã được trồng từ lâu đời để làm lương thực, đặc biệt ở những vùng khó khăn. Ở một số nước như: Mexico, Ấn Độ, Philipin và một số nước Châu Phi khác người ta dùng ngô làm lương thực chính (Nguyễn Đức Lương và cs, 2000)[7]. Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng ngô làm thực phẩm ngày càng lớn. Người ta dùng bắp ngô bao tử làm rau cao cấp vì có hàm lượng dinh dưỡng cao. Các loại ngô nếp, ngô đường (ngô ngọt) được dùng để làm quà ăn tươi (luộc, nướng). Ngoài ra ngô còn là nguồn nguyên liệu cho ngành công nghiệp lương thực- thực phẩm và công nghiệp nhẹ để sản xuất rượu, cồn, tinh bột, dầu, bánh kẹo…
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn: TS. Phan Thị Vân
    • Tác giả: Hoàng Thị Oanh
    • Số trang: 85
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 2018
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...g-vu-xuan-nam-2017-tai-thai-nguyen-15449.html
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page