Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Một Số Chỉ Tiêu Chất Lwợng Và Nghiên Cứu Xây Dựng Công Nghệ Hạ Thủy Phần Mật Ong Vùng Cao

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 6, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Một Số Chỉ Tiêu Chất Lượng Và Nghiên Cứu Xây Dựng Công Nghệ Hạ Thủy Phần Mật Ong Vùng Cao Nguyên Đá Đồng Văn Hà Giang
    Mật ong là một chất giàu năng lượng, thích hợp cho mọi lứa tuổi, 1 kg mật ong cho từ 3150-3350 Kcal dùng để bồi bổ cơ thể, mặt khác nó còn làm vị thuốc tự nhiên chữa nhiều bệnh. Trong sách cổ Trung Quốc “Thần nông bản thảo” có ghi: Mật ong chủ trị tà khí của tâm phúc, làm yên ngũ tạng, ích khí bổ trung, giải trừ mọi bệnh, hòa với các thứ thuốc khác dùng thường xuyên để thân thể nhẹ nhàng trí nhớ lâu thêm” (Ngô Đắc Thắng 2003)[18]. Theo khảo sát, toàn tỉnh Hà Giang có sản lượng mật đạt 136,8 tấn, tăng 23,8 tấn so với năm 2011. Trong đó phát triển chăn nuôi tập trung chủ yếu ở 4 huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh do đây là vùng cây bạc hà phát triển mạnh. Với tổng số 19.750 đàn (năm 2015), chiếm 70,9% toàn tỉnh. Sản lượng mật đạt 89,43 tấn, chiếm 65,37% toàn tỉnh. Thương hiệu sản phẩm mật ong bạc hà được người tiêu dùng và du khách biết đến, đón nhận và đã được cục sở hữu trí tuệ cấp Giấy chứng nhận đăng ký chỉ dẫn địa lý năm 2013. Vùng bảo hộ chỉ dẫn địa lý của sản phẩm mật ong bạc hà được trải rộng trên 163 468 ha ở các xã của 4 huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh và Quản Bạ thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn.
    • Luận văn tốt nghiệp Thực Phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Quốc Toàn, ThS. Phạm Thị Ngọc Mai
    • Tác giả: Nguyễn Thị Mây
    • Số trang: 58
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13060
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page