Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Một Số Nguồn Vật Liệu Để Tạo Dòng Đơn Bội Kép (Dh) Phục Vụ Chọn Tạo Giống Ngô Làm Thức Ăn

Discussion in 'Chuyên Ngành Sinh Học' started by thzfsdhdty, Oct 15, 2018.

  1. thzfsdhdty

    thzfsdhdty Member

    [​IMG]
    Đánh Giá Một Số Nguồn Vật Liệu Để Tạo Dòng Đơn Bội Kép (Dh) Phục Vụ Chọn Tạo Giống Ngô Làm Thức Ăn Xanh
    Ngô (Zea mays L.) thuộc chi Zea, họ hòa thảo Gramineae là một trong năm loại cây ngũ cốc quan trọng và là cây trồng có tiềm năng năng suất cao. Ngô được con người trồng từ hàng nghìn năm nay (cách đây khoảng 5000 - 7000 năm). Ngô có nguồn gốc từ Mexico thuộc Trung Mỹ, sau đó được trồng và phát triển khắp châu Mỹ. Theo thời gian, cây ngô được trồng và phổ biến ra nhiều nước khác nhau trên thế giới. Ở Việt Nam, cây ngô được trồng cách đây trên 300 năm (khoảng sau năm 1662). Ngô là cây lương thực nuôi sống gần 1/3 dân số trên toàn thế giới. Bên cạnh giá trị lương thực, ngô còn là thức ăn gia súc quan trọng, 70% chất tinh trong thức ăn tổng hơp là từ ngô. Cây ngô sử dụng làm thức ăn xanh và ủ chua rất tốt cho chăn nuôi gia súc, đặc biệt là bò sữa. Ngoài ra ngô còn là nguyên liệu quan trọng trong các ngành công nghiệp lương thực, thực phẩm, dược và công nghiệp nhẹ. Trên thế giới, ngô được xếp hàng thứ 2 về diện tích sản xuất và đứng thứ nhất về năng suất cũng như sản lượng cây trồng lấy hạt. Tại Việt Nam, ngô là cây lương thực đứng vị trí thứ hai sau cây lúa và có khả năng thích ứng rộng với nhiều vùng sinh thái khác nhau.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Sinh học ứng dụng
    • Người hướng dẫn khoa học: ThS. Nguyễn Văn Trường , TS. Dương Tiến Viện
    • Tác giả: Bùi Thị Hương Giang
    • Số trang: 50
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học sư phạm Hà Nội 2 2018
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...op=Tai-lieu-tham-khao/Tay-trang-lam-nen-14547
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Oct 15, 2018

Share This Page