Luận Án Tiến Sĩ Đánh Giá Năng Suất, Chất Lượng Một Số Giống Cà Phê Chè Mới (Coffea Arabica) Tại Các Tỉnh Đắk Lắk

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by quanh.bv, Jun 29, 2016.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Năng Suất, Chất Lượng Một Số Giống Cà Phê Chè Mới ( Coffea Arabica) Tại Các Tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông Và Lâm Đồng
    Cà phê là cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao, xếp thứ 2 về tổng giá trị kim ngạch xuất khẩu trong ngành nông nghiệp của cả nước sau lúa gạo. Tuy nhiên diện tích cà phê Việt Nam chủ yếu là cà phê vối, cà phê chè - có chất lượng và giá trị cao hơn - chỉ chiếm khoảng 35.000 ha tương đương 6 % tổng diện tích và được trồng chủ yếu bằng giống Catimor (95 % diện tích) - vốn có chất lượng thấp hơn trong các giống cà phê chè (Cục Trồng trọt - Bộ NN&PTNT, 2007; Cục Trồng trọt, 2012). Catimor đã được trồng rộng rãi trong những năm cuối của thế kỷ 20 do đó cây đã già cỗi vườn cây xuống cấp, khả năng cho năng suất thấp nên không mang lại hiệu quả kinh tế. Vì vậy cần phải có những giống cà phê chè mới có năng suất cao, kháng bệnh gỉ sắt thay thế những diện tích cà phê Catimor này để mang lại hiệu quả cao hơn. Mặt khác, theo định hướng và giải pháp phát triển cà phê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đến năm 2020 sẽ đưa diện tích cà phê chè lên khoảng 8 – 10 % tổng diện tích cà phê cả nước bằng các giống chất lượng cao, chống chịu được sâu bệnh hại chính như bệnh gỉ sắt, sâu đục thân (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 2012).
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp,
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Quang Hưng, TS. Hoàng Thanh Tiệm
    • Tác giả: Trần Anh Hùng
    • Số trang: 200
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Nông Lâm TP Hồ Chí Minh 2015
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.32&view=26029

    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page