Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Nguồn Gen Khoai Mỡ (Dioscorea Alata L.) Ở Các Tỉnh Vùng Đông Bắc Việt Nam Đang Lưu Giữ

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by nhandanglv123, Jun 27, 2019.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Nguồn Gen Khoai Mỡ (Dioscorea Alata L.) Ở Các Tỉnh Vùng Đông Bắc Việt Nam Đang Lưu Giữ Tại Ngân Hàng Gen Cây Trồng Quốc Gia Năm 2015
    Ở Việt Nam, khoai mỡ (Dioscorea alata L.) còn có nhiều tên gọi khác như khoai ngọt, củ cải, khoai vạc... là loài cây trồng bản địa, được trồng ớ khắp các vùng sinh thái nông nghiệp. Nhiều giống địa phương đã được người dân chọn lọc từ rất sớm để làm lương thực, thực phẩm. Đặc biệt ở nhiều vùng thuộc trung du miền núi và một số tỉnh đồng bằng sông Cửu Long, cây khoai mỡ luôn có vị trí nhất định trong hệ thống canh tác nông nghiệp. Nó là cây truyền thống, gắn bó lâu đời với cộng đồng nông nghiệp, thể hiện qua cách sử dụng sản phẩm khoai mỡ rất đa dạng. Tự chế biến đơn giản nhất như luộc đến nấu canh xương, từ nấu với gạo tẻ đến đồ với gạo nếp, tự làm bánh, nấu chè đến làm nhân bánh trưng trong dịp lễ tết hoặc sử dụng làm thuốc dân gian, nhuộm vải...
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn: ThS. Vũ Linh Chi, TS. Dương Tiến Viện
    • Tác giả: Nguyễn Thị Phương
    • Số trang: 60
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 2016
    Link Download
    http://thuvien.hpu2.edu.vn/index.ph...eu&op=Tin-hoc/Microsoft-PowerPoint-2007-11417
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page