Luận Án Tiến Sĩ Đánh Giá Ô Nhiễm Và Nguy Cơ Do Độc Tố Vi Nấm Trong Thực Phẩm Tại Một Số Tỉnh Phía Bắc Việt Nam

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Apr 2, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Ô Nhiễm Và Nguy Cơ Do Độc Tố Vi Nấm Trong Thực Phẩm Tại Một Số Tỉnh Phía Bắc Việt Nam
    Lần đầu tiên phương pháp QuEChERS được ứng dụng để xử lý mẫu trong phân tích đồng thời các độc tố vi nấm tại Việt Nam. Qua khảo sát đã lựa chọn được dung môi chiết tối ưu là acetonitril có chứa 1% acid acetic và làm sạch bằng chiết phân tán pha rắn với hỗn hợp chất hấp phụ gồm 150 mg MgSO4 và 100 mg C18. Phương pháp phân tích đồng thời 7 độc tố vi nấm bằng LC-MS/MS đã được tối ưu với nguồn ESI ở hai chế độ ion hóa dương và âm được sử dụng đồng thời. Phương pháp sử dụng cột tách Cortecs C18 (150×4,6 mm; 2,7 μm), với tổng thời gian phân tích trên thiết bị là 12 phút. Mỗi độc tố vi nấm đã xác định được 1 ion phân tử và 2 ion sản phẩm đặc trưng nên phương pháp có tính đặc hiệu cao. - Phương pháp đã được thẩm định trên các nền mẫu ngô và lạc đại diện cho 2 nhóm ngũ cốc và hạt có dầu về các tiêu chí độ đặc hiệu, giới hạn phát hiện, giới hạn định lượng, độ lặp lại và độ thu hồi. Phương pháp có độ nhạy tốt với giới hạn định lượng của tất cả các độc tố vi nấm đều thấp hơn mức tối đa cho phép.
    • Luận án tiến sĩ dược học
    • Chuyên ngành Kiểm nghiệm thuốc và độc chất
    • Người hướng dẫn: GS.TS. Thái Nguyễn Hùng Thu GS.TS. Lê Danh Tuyên
    • Tác giả: Đỗ Hữu Tuấn
    • Số trang: 215
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Dược Hà Nội 2020
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.4&view=34902
    https://drive.google.com/uc?id=13eJmtm3NKMroqjInIB9LmBwyQg3zUU9u
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page