Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Phân Loại Kiểu Thảm Thực Vật Rừng Tại Khu Bảo Tồn Loài Và Sinh Cảnh Nam Xuân Lạc

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by admin, Oct 20, 2014.

  1. admin

    admin Thư Viện Sách Việt Staff Member Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Đánh Giá Phân Loại Kiểu Thảm Thực Vật Rừng Tại Khu Bảo Tồn Loài Và Sinh Cảnh Nam Xuân Lạc Huyện Chợ Đồn, Tỉnh Bắc Kạn
    Rừng được mệnh danh là “lá phổi xanh” của Trái Đất, rừng có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng sinh thái và sự đa dạng sinh học trên hành tinh chúng ta. Rừng là tài nguyên quý giá, là một bộ phận quan trọng của môi trường sống, luôn gắn liền với đời sống của đồng bào các dân tộc miền núi. Rừng không chỉ có giá trị về kinh tế mà còn có ý nghĩa rất lớn trong nghiên cứu khoa học, bảo tồn nguồn gen, bảo tồn đa dạng sinh học, điều hoà khí hậu, phòng hộ đầu nguồn, hạn chế thiên tai, ngăn chặn sự hoang mạc hoá, chống sói mòn, sạt lở đất, ngăn ngừa lũ lụt, đảm bảo an ninh quốc phòng, đồng thời rừng cũng tạo cảnh quan phục vụ cho du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Rừng và đất rừng chiếm khoảng 2/3 diện tích đất đai cả nước, là tư liệu và đối tượng lao động chủ yếu trên 24 triệu đồng bào thuộc 54 dân tộc sinh sống, đồng thời cũng là nhân tố quyết định hàng đầu góp phần bảo vệ môi trường sinh thái. Hiện nay, tài nguyên rừng đang suy giảm ở mức báo động. Nguyên nhân làm suy giảm tài nguyên rừng có nhiều song chủ yếu là do sự can thiệp vô ý thức của con người như: chặt phá rừng bừa bãi, đốt nương làm rẫy, săn bắn chim thú rừng và những sai lầm khác về mặt lâm sinh.
    • Luận văn tốt nghiệp Lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Công Quân, ThS Nguyễn Văn Mạn
    • Tác giả: Đào Phương Thảo
    • Số trang: 70
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2015
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=8811
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Aug 6, 2018

Share This Page