Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Phương Pháp Kiểm Tra Chất Lượng Bánh Trung Thu

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Hóa Học' started by quanh.bv, Oct 12, 2020.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Người Việt ta có nền ẩm thực phong phú, đa dạng và lâu đời. Tổ tiên ta từ ngàn xưa cho đến nay vẫn còn lưu giữ một truyền thống là thường dành một món ăn đặc thù cho mỗi dịp lễ tết, hội hè. Theo cổ tục, người Việt trong quá khứ đã từng ăn bánh chưng, bánh dày vào dịp tết Nguyên Đán, ăn bánh trôi nước vào dịp tết Hàn Thực, uống rượu nếp, ăn bánh tro, bánh ú vào tết Đoan Ngọ và đặc biệt ăn bánh dẻo, bánh nướng vào dịp tết Trung thu. Tết Trung Thu là cái Tết lớn thứ ba trong năm. Về thời điểm, nó tương đương với dịp Tạ Ơn của mùa thu gặt hái trong văn hóa Tây phương, nhưng trên ý nghĩa của triết lý đạo giáo Á Đông, qua hành động thưởng thức vầng trăng thu lớn, vàng và đẹp trong một thời tiết mát mẻ lý tưởng, con người cảm thấy mình đã hài hoà một cách tuyệt vời với đất trời vũ trụ. Trên mặt ngôn ngữ, người ta lại liên kết cái ý niệm "Tròn" (viên) của Trăng với cảnh quây quần "đoàn viên" của con người qui tụ để thưởng thức Trăng
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Công nghệ hóa học
    • Giáo viên hướng dẫn: Th.S Nguyễn Thị Diệp Chi
    • Tác giả: Nguyễn Phương Quyên
    • Số trang: 104
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Cần Thơ 2010
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1lnKQsWapT8YlAuOlzr5b1tn88zdlKpBV
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page