Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Tác Động Của Thu Nhập, Giá Cả Thực Phẩm Đến Quyết Định Chi Tiêu Ăn Uống Của Các Hộ Gia Đình

Discussion in 'Chuyên Ngành Phát Triển Kinh Tế' started by nhandanglv123, Jul 19, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Tác Động Của Thu Nhập, Giá Cả Thực Phẩm Đến Quyết Định Chi Tiêu Ăn Uống Của Các Hộ Gia Đình Tại Việt Nam
    Kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, cùng với đó là chất lượng cuộc sống của người dân ngày được cải thiện. Đánh giá mức sống của người dân, trước tiên cần đánh giá các nhu cầu thiết yếu nhất của đời sống như ăn uống, giáo dục, y tế…Trong đó, chi tiêu ăn uống là một trong những chỉ tiêu quan trọng nhất để đánh giá mức sống của hộ gia đình. Trong những năm trở lại đây chỉ tiêu này có xu hướng giảm dần qua các năm1. Việt Nam đã và đang là một nước có nhiều thành công trong công cuộc xóa đói giảm nghèo so với các nước đang phát triển trên thế giới. Tỷ lệ nghèo giảm dần qua các năm. Tuy nhiên, Việt Nam vẫn là một nước nông nghiệp với đa phần dân số ở nông thôn và sống bằng nghề nông. Trước bối cảnh nền kinh tế thế giới đang có những biến động phức tạp, suy thoái kinh tế kéo dài, giá lương thực thực phẩm và các yếu tố nguyên liệu đầu vào cho ngành nông nghiệp không ngừng tăng cao đã tác động không nhỏ đến thu nhập và đời sống của người dân ở các nước nghèo, các nước đang phát triển.
    • Luận văn thạc sĩ kinh tế
    • Chuyên ngành Kinh tế phát triển
    • Người hướng dẫn: TS Nguyễn Hữu Dũng
    • Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuyết
    • Số trang: 119
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh 2012
    Link Download
    https://drive.google.com/uc?id=1gEjiM3gVDkItykO4MyJ3t8ICPRBvttOY
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page