Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Tác Dụng Chống Oxy Hóa Và Ức Chế Enzym Xanthine Oxidase In Vitro Của Lá Cây Gai

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Nov 30, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Tác Dụng Chống Oxy Hóa Và Ức Chế Enzym Xanthine Oxidase In Vitro Của Lá Cây Gai (Boehmeria Nivea L. Gaudich)
    Trong vài thập kỷ qua, tỷ lệ tăng acid uric máu đang gia tăng nhanh chóng trong dân số thế giới. Bằng chứng nổi bật cho thấy tăng acid uric máu phổ biến không chỉ ở các nước phát triển [55, 71] mà còn gia tăng ở các nước thu nhập thấp và trung bình với tần suất cao [24, 38], trong đó có Việt Nam. Một số nghiên cứu dịch tễ học chỉ ra rằng tăng acid uric máu có liên quan đến một số bệnh bao gồm đái tháo đường, rối loạn lipid máu, béo phì, tăng huyết áp, bệnh tim mạch và hội chứng chuyển hóa [25, 32, 70, 72]. Đặc biệt, tăng acid uric máu đã được biết từ rất lâu là yếu tố nguy cơ hàng đầu của bệnh gout.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: PGS.TS Bùi Thanh Tùng, ThS. Nguyễn Thị Huyền
    • Tác giả: Trần Thị Quỳnh Hoa
    • Số trang: 56
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2020
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/93536
    https://drive.google.com/uc?id=1JFCIr9a8iiI1pWwd50Ma0PjTGhMOWMRv
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page