Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Tác Dụng Chống Tăng Glucose Máu Và Lipid Máu In Vivo Của Dịch Chiết Quả Lựu

Discussion in 'Chuyên Ngành Y Khoa' started by nhandanglv123, Dec 1, 2020.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Tác Dụng Chống Tăng Glucose Máu Và Lipid Máu In Vivo Của Dịch Chiết Quả Lựu (Punica Granatum Linn.Fruits)
    Theo tổ chức y tế thế giới (WHO), béo phì là một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng thường gặp nhưng hầu như không được chú trọng và đang ngày càng gia tăng theo mức độ đáng báo động. Từ năm 1980, tỷ lệ béo phì trên toàn thế giới đã gia tăng gấp hai lần, tăng từ 4,7% lên 8,5% ở người lớn và dự đoán đến năm 2030 sẽ có 470 triệu người mắc bệnh này [55]. Tại Việt Nam, kết quả nghiên cứu của Viện dinh dưỡng Quốc gia năm 2007 báo cáo rằng tỷ lệ thừa cân/béo phì (tính theo chỉ số khối cơ thể) lên tới 16,3% với đối tượng tuổi từ 25 đến 64 tuổi và vẫn tiếp tục tăng. Đây là một dấu hiệu cảnh báo về sự gia tăng bệnh mạn tính không lây nhiễm tại cộng đồng, gây nên những biến chứng sức khỏe nghiêm trọng như bệnh tim mạch, mỡ máu, đột quỵ và các bệnh rối loạn chuyển hóa trong đó đặc biệt là bệnh ĐTĐ.
    • Luận văn tốt nghiệp
    • Chuyên ngành Dược học
    • Người hướng dẫn: PGS.TS Bùi Thanh Tùng Ths. Đặng Kim Thu
    • Tác giả: Hồ Thị Hằng
    • Số trang: 47
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Khoa Y Dược - Đại Học Quốc Gia Hà Nội 2019
    Link Download
    https://repository.vnu.edu.vn/handle/VNU_123/66850
    https://drive.google.com/uc?id=14YdndpJHvXz9rRlNNvX7quTn13bLZ2kU
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page