Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Thực Trạng Đàn Bò Vàng, Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Việc Sử Dụng Bò Đực Giống 7-8 Máu Sind

Discussion in 'Chuyên Ngành Nông Lâm' started by nhandang123, Jun 19, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Đánh Giá Thực Trạng Đàn Bò Vàng, Nghiên Cứu Ảnh Hưởng Của Việc Sử Dụng Bò Đực Giống 7-8 Máu Sind Và Bổ Sung Thức Ăn Tinh Tới Tỷ Lệ Sống, Sinh Trưởng Của Đàn Bê Lai Tại Huyện Chợ Đồn Tỉnh Bắc Kạn
    Bò là một loại gia súc có nhiều ưu thế, được nuôi ở hầu hết các vùng địa lý, vùng sinh thái khác nhau trên thế giới. Là động vật nhai lại nên bò có khả năng sử dụng các loại thức ăn xanh, thức ăn thô rẻ tiền chứa nhiều xơ như: Cỏ khô, rơm rạ, thân cây ngô và các phế phụ phẩm nông, công nghiệp mà con người và các loại vật nuôi khác không sử dụng được để chuyển hóa thành các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và giá trị thương mại cao như: Thịt, sữa... đồng thời còn cung cấp sức kéo cho sản xuất nông nghiệp. Năm 2006 thế giới thu được 657 triệu tấn sữa, trong đó có tới 80- 90% là sữa bò (Số liêụ của FAO tại trang web: HTwww.vinanet.com.vnTH, ngày 10/10/2007)[12]; Sản lượng thịt bò thế giới năm 2006 đạt 53,8 triệu tấn (số liệu của Bộ Nông nghiệp Mỹ tại trang web: HTwww.xttm.agroviet.gov.vnTH, ngày 7/5/2007)[3]. Đây là một trong những nguồn thực phẩm quan trọng đối với đời sống con người.
    • Luận văn thạc sĩ Khoa học nông nghiệp
    • Chuyên ngành Chăn nuôi động vật nông nghiệp
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Trần Trang Nhung, TS. Hoàng Toàn Thắng
    • Tác giả: Vũ Trí Quân
    • Số trang: 103
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên 20o7
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=103
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page