Luận Án Tiến Sĩ Đánh Giá Thực Trạng Độ An Toàn Rau Ăn Tươi Sản Xuất Tại Bắc Ninh, Xác Định Nguyên Nhân

Discussion in 'Chuyên Ngành Khoa Học Cây Trồng' started by quanh.bv, Apr 25, 2019.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Đánh Giá Thực Trạng Độ An Toàn Rau Ăn Tươi Sản Xuất Tại Bắc Ninh, Xác Định Nguyên Nhân, Nghiên Cứu Một Số Biện Pháp Kỹ Thuật Sản Xuất Rau An Toàn
    Đánh giá thực trạng an toàn rau ăn tươi sản xuất tại Bắc Ninh; xác định được nguyên nhân gây mất an toàn về dư lượng nitrate của rau và giải pháp khắc phục để sản xuất rau ăn tươi an toàn tại Bắc Ninh bằng biện pháp bón phân hữu cơ, phân đạm hợp lý, sử dụng chế phẩm EMINA và kỹ thuật thủy canh cho rau ăn tươi (xà lách, hành hoa, mùi tàu và mùi ta).
    Đóng góp mới về mặt học thuật, lý luận của luận án:
    - Đã phân tích 415 mẫu đất và nước của vùng quy hoạch sản xuất rau an toàn và các mẫu rau ăn tươi ở 8 huyện, thị tại tỉnh Bắc Ninh cho thấy mẫu đất, nước và rau không bị ô nhiễm kim loại nặng, vi sinh vật nhưng có dư lượng nitrate vượt ngưỡng theo QCVN 03:2008/BTNMT; Đã phát hiện sự tương quan thuận giữa hàm lượng nitrat trong rau ăn tươi nói trên với lượng bón N (urea) và tương quan nghịch với thời gian cách ly từ khi bón đến lúc thu hoạch.
    • Luận án tiến sĩ nông nghiệp
    • Chuyên ngành Khoa học cây trồng
    • Người hướng dẫn khoa học: GS.TS. Nguyễn Quang Thạch, PGS.TS. Đỗ Tấn Dũng
    • Tác giả: Đặng Trần Trung
    • Số trang: 193
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Học viện Nông nghiệp Việt Nam 2019
    Link Download
    http://luanvan.moet.edu.vn/?page=1.31&view=33047
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited: Jun 15, 2019

Share This Page