Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Thực Trạng Sản Xuất Rau An Toàn Và Xác Định Các Mối Nguy Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng

Discussion in 'Chuyên Ngành Công Nghệ Thực Phẩm' started by nhandanglv123, Sep 7, 2018.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Thực Trạng Sản Xuất Rau An Toàn Và Xác Định Các Mối Nguy Ảnh Hưởng Đến Chất Lượng Một Số Loại Rau Trên Địa Bàn Tỉnh Tuyên Quang
    Rau là một thực phẩm không thể thiếu được trong đời sống hằng ngày của con người, đó là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của con người đặc biệt là các Vitamin, chất khoáng, axit hữu cơ…Do đó an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất rau xanh đang thực sự trở thành vấn đề quan tâm của toàn xã hội. Xu hướng sản xuất hàng hóa ngày càng gia tăng, chạy theo lợi nhuận đã dẫn đến tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm trong nông sản ở Việt Nam nói chung và ở Tuyên Quang nói riêng nhất là trong sản xuất rau xanh đang là vấn đề gây nhiều lo lắng. Tình trạng rau bị tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, Nitrat, kim loại nặng, vi sinh vật…Là những nguyên nhân chính gây nên tình trạng ngộ độc thực phẩm cấp và mãn tính cho người sử dụng, gây ảnh hưởng nghiên trọng đến sức khỏe cộng đồng. Hơn nữa không giống như những cây trồng khác, cây rau được gieo trồng với nhiều chủng loại phong phú, có thời gian sinh trưởng ngắn nên đòi hỏi lượng nước, phân bón cũng như sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cũng nhiều hơn, từ đó phát sinh các vấn đề như tồn dư thuốc bảo vệ thực vật, tồn dư lượng đạm trong rau, nhiễm một số loại kí sinh trùng gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng do vậy việc sản xuất và cung cấp rau an toàn cho thị trường đảm bảo dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng Nitrat, kim loại nặng dưới mức cho phép đang là nhu cầu hết sức cần thiết.
    • Luận văn tốt nghiệp Thực Phẩm
    • Chuyên ngành Công nghệ Thực Phẩm
    • Người hướng dẫn khoa học: KS. Đào Thị Hà Thu, ThS. Nguyễn Thị Đoàn
    • Tác giả: Bàn Quang Dự
    • Số trang: 76
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thái Nguyên 2017
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/chitiet.aspx?item_id=13022
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page