Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Thực Trạng Và Đề Xuất Giải Pháp Xúc Tiến Sinh Trưởng Và Sản Lượng Rừng Hồi

Discussion in 'Chuyên Ngành Lâm Học' started by quanh.bv, May 23, 2021.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    [​IMG]
    Đánh Giá Thực Trạng Và Đề Xuất Giải Pháp Xúc Tiến Sinh Trưởng Và Sản Lượng Rừng Hồi (Illicium Verum Hook.F.) Tại Xã Đề Thám Huyện Tràng Định, Tỉnh Lạng Sơn
    Hồi (Illicium verum Hook.f.) là loài cây đặc hữu của một số quốc gia như Ấn Độ, Philippin, Trung Quốc và Việt Nam (Dư Đức Hướng, 2004) [5]. Ở nước ta, loài cây này phân bố tự nhiên ở các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng và Bắc Kạn. Tinh dầu Hồi là sản phẩm được chưng cất chủ yếu từ quả và một phần từ lá, hạt là nguyên liệu quý trong công nghiệp dược phẩm, thực phẩm và là một mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao. Trong công nghiệp dược phẩm, tinh dầu Hồi được sử dụng để chế biến các loại thuốc xoa bóp, nội tiết, tiêu hóa và chống nôn mửa; đặc biệt sau khi các nhà khoa học phát hiện trong quả hồi có axit shikimic để sản xuất Tamiflu chống virut H5N1 (VnExpress, 7/01/2002) [24] thì tinh dầu của loài cây này ngày càng có giá trị.
    • Luận văn thạc sĩ lâm nghiệp
    • Chuyên ngành Lâm học
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Minh Toại
    • Tác giả: Phạm Trung Hiếu
    • Số trang: 79
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Lâm nghiệp 2014
    Link Download
    http://elib.vnuf.edu.vn/handle/123456789/3913
    https://drive.google.com/uc?id=1Zryg8RRMOujdnVij8Zq4iVc_TYjBrJbc
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page