Luận Văn Tốt Nghiệp Đánh Giá Tình Hình Sản Xuất Và Kết Quả Áp Dụng Kỹ Thuật Tiến Bộ Trong Sản Xuất Cà Tím

Discussion in 'Chuyên Ngành Trồng Trọt' started by nhandanglv123, Jan 15, 2021.

  1. nhandanglv123

    nhandanglv123 Moderator

    [​IMG]
    Đánh Giá Tình Hình Sản Xuất Và Kết Quả Áp Dụng Kỹ Thuật Tiến Bộ Trong Sản Xuất Cà Tím Tại Trang Trại Số 31-32 Của Vùng Moshav Zofar Arava, Israel
    Cây cà tím (Solanum melongena L.) có nguồn gốc ở Ấn Độ và được trồng ở Trung Quốc từ rất sớm, khoảng 500 năm trước công nguyên. Sau đó được người Ả rập và Ba Tư đưa đến châu Phi vào thời trung đại và tìm thấy nó ở Italia vào thế kỉ XIV. Mặc dù cà tím được sử dụng ở nhiều nước một cách dễ dàng, nhưng ở châu Âu người ta đã không ăn quả này, và được gọi là cà dại (Eggplant, 2008). Bởi vì nó thuộc họ cà, là những cây có chứa chất độc có thể gây nguy hiểm cho con người khi ăn. Vào những năm 1600 quả cà lần đầu tiên đã được vua Louis thứ XVI giới thiệu vào thực đơn, nhưng thật không may mắn nó đã không được chấp nhận một cách thích thú và bị gọi là loại quả to như quả lê nhưng chất lượng thì tồi.
    • Luận văn tốt nghiệp đại học
    • Chuyên ngành Trồng trọt
    • Người hướng dẫn: PGS.TS Nguyễn Thúy Hà
    • Tác giả: Nông Thị Khánh Ly
    • Số trang: 55
    • Kiểu file: PDF
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại Học Thái Nguyên - Trường Đại Học Nông Lâm 2019
    Link Download
    http://thuvien.tuaf.edu.vn/Chi-tiet...cua-vung-moshav-zofar-arava-israel-18076.html
    https://drive.google.com/uc?id=1JoLzUAd8OneVm7eFiMdX-6ikMkqoFggl
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page