Luận Văn Thạc Sĩ Đánh Giá Tình Trạng Dinh Dưỡng Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Trên Người Bệnh Khoa Hồi Sức Tích Cực

Discussion in 'Chuyên Ngành Quản Lý Y Tế' started by quanh.bv, Jan 15, 2025 at 3:51 PM.

  1. quanh.bv

    quanh.bv Administrator Quản Trị Viên

    upload_2025-1-15_15-47-22.png
    Đánh Giá Tình Trạng Dinh Dưỡng Và Một Số Yếu Tố Liên Quan Trên Người Bệnh Khoa Hồi Sức Tích Cực Bệnh Viện Trung Ương Quân Đội 108 Năm 2020
    Tình trạng dinh dưỡng của người bệnh nặng đang ngày càng được ghi nhận là yếu tố ảnh hưởng đến kết quả điều trị, như: thời gian nằm viện, tỉ lệ nhiễm khuẩn bệnh viện, tỉ lệ tử vong tại bệnh viện, cũng như tỉ lệ biến chứng lâu dài sau khi ra viện [1]. Người bệnh nặng điều trị tại các khoa hồi sức có nguy cơ suy dinh dưỡng (SDD) không chỉ do tình trạng nặng của bệnh, mà còn do không được cung cấp đủ dinh dưỡng. Các bệnh lý hồi sức hầu hết đều gây tăng chuyển hóa, tăng phản ứng viêm, qua đó làm tăng nhu cầu năng lượng. Mặt khác, dinh dưỡng cung cấp có nguy cơ bị thiếu do người bệnh giảm hấp thu và việc cung cấp dinh dưỡng bị trì hoãn liên quan đến các thủ thuật, phẫu thuật, nuôi ăn muộn.
    • Luận văn thạc sĩ y học
    • Chuyên ngành Quản lý bệnh viện
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. BS. Phạm Đức Minh
    • Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hiền
    • Số trang: 77
    • File PDF-TRUE
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học Thăng Long 2020
    Link download
    https://thuvienso.thanglong.edu.vn/handle/TLU/2664
    https://drive.google.com/file/d/1yOwTkGSHGMUiBTLMcuEnwXrCPjayuuuq
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     

Share This Page