Luận Văn Thạc Sĩ Điều Chế Chất Chìa Khóa Trong Tổng Hợp Coenzyme Q10 Bằng Phản Ứng Chuyển Vị Claisen Và Phản Ứng Ghép

Discussion in 'Chuyên Ngành Hóa Hữu Cơ' started by nhandang123, Jul 5, 2017.

  1. nhandang123

    nhandang123 Guest

    [​IMG]
    Điều Chế Chất Chìa Khóa Trong Tổng Hợp Coenzyme Q10 Bằng Phản Ứng Chuyển Vị Claisen Và Phản Ứng Ghép Chéo
    Coenzyme Q10 (2,3-dimethoxy-5-methyl-6-multiprenyl-1,4-benzoquinone) còn gọi là (ubiquinone, ubidecarenone, CoQ10) lần đầu tiên được phân lập từ tim bò bởi Frederick Crane (USA) năm 1957. Là một trong ba coenzyme quan trọng trong tổng hợp nên ATP – năng lượng sinh học của cơ thể sống.Do có tính chất chống oxy hóa mạnh, trung hòa các gốc tự do nên CoQ10 ngày càng được sử dụng nhiều làm nguồn thực phẩm chức năng, giúp cải thiện sức khỏe và được đưa vào mỹ phẩm làm đẹp như một chất chống oxy hóa, chống lão hóa để giúp cơ thể trẻ hóa; ứng dụng trong y tế nhằm ngăn ngừa ung thư, điều trị nhiều bệnh về tim mạch, tiểu đường, Parkinson, tăng hệ thống miễn dịch…
    • Luận văn thạc sĩ khoa học
    • Chuyên ngành Hoá hữu cơ
    • Người hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Văn Phong
    • Tác giả: Lê Minh Đông
    • Số trang: 75
    • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
    • Đại học quốc gia Hà Nội 2016
    Link Download
    http://dlib.vnu.edu.vn/iii/cpro/DigitalItemViewPage.external?lang=vie&sp=1067226
    https://drive.google.com/uc?id=1uUBkw2SwCHBiODpalFC1PjIOysKMU7hr
    https://drive.google.com/drive/folders/1yLBzZ1rSQoNjmWeJTM6cEZ3WGQHg04L1
     
    Last edited by a moderator: Nov 26, 2019

Share This Page